easyviettravel.vn easyviettravel.vn

Điện thoại: 024 62822028024 62821970 

'Say' giữa Mộc Châu mùa hoa mận, hoa đào đua nở!

"Chẳng hẹn mà gặp", du khách từ khắp nơi đổ về để được ngắm, được nhìn vẻ đẹp rất riêng của Mộc Châu mùa hoa mận, hoa đào. Những ngày này, Mộc Châu gợi nét gì đó rất nhã, thanh tao, hồn hậu nhưng lại rất đỗi bình dị như một chốn thiên đường.

Nhắc về Mộc Châu là nhắc đến đồi chè xanh bát ngát, đến cung đường chữ S huyền thoại, hay là những dãy núi xanh màu lục biếc bao bọc lấy cả một một vùng cao nguyên rộng lớn.

Ấy thế mà, chẳng biết từ khi nào người ta lại say đắm những sắc hoa rực rỡ nơi núi rừng lộng gió đến độ cứ vào dịp hoa nở, chẳng hẹn mà gặp, du khách từ khắp nơi đổ về để được ngắm, được nhìn tận mắt, dù chỉ một lần duy nhất trong đời, cũng thấy đến là thỏa mãn.

Và có lẽ đặc biệt hơn cả đó là mùa hoa mận, hoa đào!

Mộc Châu khi bước vào mùa hoa có nét mộng mơ như thiếu nữ đang độ xuân sắc lại vừa mang vẻ đẹp kỳ bí.

Sẽ chẳng có gì là khó để bạn bắt gặp được những khoảnh khắc diệu kỳ ấy, vì ngay từ đoạn đầu quốc lộ 6 đi vào, bạn đã có thể nhìn thấy bầu trời xanh thăm thẳm, trước mắt hiện ra những mảng màu trắng tinh khiết của hoa mận rồi điểm xuyến thêm chút sắc hồng đỏ của loài hoa đào rừng.

"Màu hoa trắng, màu nắng trong, lá cỏ màu ngọc và bầu trời thì xanh..."

Điểm ngắm hoa mận tuyệt vời nhất có lẽ là từ trên đồi núi cao nhìn xuống, lúc đó hoa mận như những bông gòn tròn vo lăn trên sườn núi. Nhưng khi đứng lại gần, bạn sẽ thấy mỗi cánh hoa mỏng nhẹ tựa như những giọt sương mai vương vấn đậu vào cành cây và phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Các điểm có hoa mận nở đẹp nhất chính đi sâu vào trong bản như: Phiêng Cành, Lóng Luông, tiểu khu Ba Khe, Thông Cuông, Pa Phách, Tân Lập, bản Áng…Trong đó, khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập là những nơi có nhiều hoa mận nhất.

Do những yếu tố về điều kiện khí hậu nên so với mọi năm, hoa mận dường như nở muộn hơn nhưng lại có nét thi vị rất đặc biệt, vừa có nụ, vừa có hoa lại vừa có quả. Thế nên chẳng những thưởng hoa, du khách còn có thể đem cả mận chín đậu mùa về làm quà.ư

Đến Mộc Châu những ngày này, du khách chẳng những đã mắt trước vẻ đẹp của đồi hoa mận trắng lại còn được chìm đắm trong sắc hoa đào rừng.

Nếu như hoa mận gợi lên vẻ đẹp tinh khôi thì hoa đào lại gợi nhắc cho người ta đến sự mỏng manh nhưng đầy kiêu kỳ, căng tràn sức sống. So với mọi năm thì năm nay hoa đào rừng Mộc Châu nở muộn hơn, những nụ hoa chỉ đang ở độ nở chúm chím như nụ cười duyên dễ dàng thu hút bất kỳ ánh nhìn nào khẽ vô tình chạm đến. Và ẩn chứa trong loài hoa nhẹ, sáng, đơn sơ ấy lại chính là một sức sống bền và khỏe khoắn, rực rỡ đến lạ.

                                                                                                                     (Nguồn: Sưu tầm)

Tư vấn trong nước

hang_lethu
hang_lethu

Tư vấn nước ngoài

hang_lethu
hang_lethu

Vé máy bay

hang_lethu
hang_lethu
Hỗ trợ