easyviettravel.vn easyviettravel.vn

Điện thoại: 024 62822028024 62821970 

Những lưu ý khi đi du lịch Thung Nai mùa lễ hội đền Thác Bờ

Lễ hội Đền Bờ Hòa Bình chính thức được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng Giêng và kéo dài hết tháng Ba âm lịch; đây là thời điểm hàng nghìn người hành hương sẽ đổ về Thung Nai để dâng hương tại đền Thác Bờ. Dưới đây là những lưu ý khi đi du lịch Thung Nai mùa lễ hội đền Thác Bờ.

Đi du lịch Thung Nai mùa lễ hội đền Thác Bờ, các bạn không những được vãn cảnh Thung Nai mùa nước đầy – nơi được xem là “vịnh Hạ Long trên núi” mà còn có thể tham gia vào hội lễ Thác Bờ lớn nhất tỉnh Hòa Bình, để cảm nhận không khí hội xuân đầu năm và cầu may mắn, hạnh phúc cho cả năm. Khi đi du lịch Thung Nai mùa lễ hội đền Thác Bờ, các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Mua vé qua cảng Thung Nai

Du lịch Thung Nai

Vé qua cảng Thung Nai để lên thuyền chỉ có 7000đ/khách

Mua vé qua cảng Thung Nai để lên thuyền đi thăm Thác Bờ giá chỉ 7000đ/người; trẻ em không mất phí, do vậy các bạn không cần liệt kê số lượng trẻ em khi mua vé. Tại cảng có dịch vụ trông giữ các loại xe qua đêm nên các bạn có thể thỏa mái đi tham qua, trải nghiệm.

Nên chuẩn bị đồ lễ 

Do đi du lịch Thung Nai vào dịp lễ hội đền Thác Bờ nên các bạn nên chuẩn bị đồ lễ như bánh kẹo, hoa quả, vàng hương trước khi đi bởi thời điểm này khách sẽ rất đông nên sẽ hơn khó khăn nếu không chuẩn bị trước. Và thực sự, đền Thác Bờ rất linh nên các bạn chỉ cần thành tâm cầu lễ là sẽ được như mong muốn.

Đền Hang Miếng

Du lịch Thung Nai - Đền Hang Miếng

Đền Hang Miếng

Ngoài hai ngôi đền cùng thờ Bà Chúa Thác Bờ thuộc địa phận Cao Phong và Đà Bắc, Hòa Bình; nếu đi xuôi theo dòng sông Đà lên tới Hang Miếng, Sơn La còn có đền chúa Hang Miếng cũng thờ bà Chúa Thác Bờ. Chính vì thế, nếu đi du lịch Thung Nai vào dịp lễ đền Thác Bờ các bạn có thể thăm đền chúa Hang Miếng để hoàn thiện chuyến du lịch tâm linh dịp đầu năm, cầu may mắn, hạnh phúc, sức khỏe.

Đặt dịch vụ trước khi đến

Đi du lịch Thung Nai thì nên đi ít nhất hai ngày thì mới khám phá và trải nghiệm hết mọi điều thú vị, mới lạ ở nơi đây. Và nếu có ý định khám phá Thung Nai, các bạn nên đặt trước các dịch vụ ăn, nghỉ, văn nghệ, lửa trải ... trước 2 – 3 ngày. Bởi lẽ các điểm đến khi đi du lịch Thung Nai đều ở lòng hồ Hòa Bình (sông Đà) nên mọi nhu yếu phẩm đều phải di chuyển bằng thuyền để cung ứng nên việc các bạn đặt trước, thì dịch vụ sẽ được chuẩn bị chu đáo và đa dạng hơn.

Du lịch Thung Nai

Du lịch Thung Nai

Du lịch Thung Nai

Các bạn nên đặt các dịch vụ trước chuyến đi để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất

Dịch vụ ăn, nghỉ có thể đặt tại bản Ngòi hoặc đảo Dừa và văn nghệ dân tộc thì chỉ có bản Ngòi mới có. Và đi du lịch Thung Nai nên thưởng thức món cá sông Đà xông hơi và cũng chỉ tại bản Ngòi mới có. Đây là 2 địa điểm phục vụ uy tín nhất trên lòng hồ Hòa Bình, đảo Dừa mang tính đại trà. Bản Ngòi là bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường, sở hữu nét đẹp hoang sơ, huyền bí; đây là điểm lý tưởng cho mọi du khách muốn khám phá và trải nghiệm.

Trải nghiệm nghỉ đêm homestay tại bản

Trải nghiệm nghỉ đêm homestay tại bản là điều mà các bạn không nên bỏ lỡ khi đi du lịch Thung Nai bởi lẽ nghỉ homestay chi phí thấp, không khí trong lành, phong cảnh đẹp, gần với thiên nhiên sông nước, núi rừng, rất hợp để “trốn phố lên rừng”. 

Du lịch Thung Nai

Du lịch Thung Nai

Homestay tại bản Ngòi rất sạch sẽ, thoáng mát, gần gũi với núi rừng sông nước

Các bạn có thể nghỉ đêm homestay tại đảo Dừa hoặc bản Ngòi. Easyviet Travel khuyên bạn nên ở bản Ngòi bởi lẽ đảo Dừa đã trở thành đại trà, khá đông khách tới lui nên vấn đề vệ sinh hơi kém. Ngược lại, tại bản Ngòi vệ sinh sạch sẽ, không khí thoáng mát, trong lành, tĩnh lặng và đặc biệt là đồ ăn rất tươi ngon.

Các bạn có thể tham khảo chương trình đi du lịch Thung Nai, Thác Bờ, bản Ngòi chỉ với 525.000đ

Tư vấn trong nước

hang_lethu
hang_lethu

Tư vấn nước ngoài

hang_lethu
hang_lethu

Vé máy bay

hang_lethu
hang_lethu
Hỗ trợ