easyviettravel.vn easyviettravel.vn

Điện thoại: 024 62822028024 62821970 

DU LỊCH THUNG NAI, HÒA BÌNH

Lòng hồ Hòa Bình được hình thành sau khi đắp đậy trên sông Đà để xây dựng thủy điện Hòa Bình năm 1979. Theo đó, cảng Thung Nai, cảng du lịch lớn nhất tỉnh Hòa Bình cũng được xây dựng. Với vẻ đẹp thiên nhiên sông nước, núi rừng hùng vĩ, du lịch Thung Nai đã trở thành một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan.

Cảng Thung Nai thuộc địa phận huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, cách tp Hà Nội khoảng 90km, mất 02h30 đi xe ô tô hoặc xe máy. Với vẻ đẹp thiên nhiên sông nước, núi rừng hùng vĩ, con người chất phác, thân thiên, du lịch Thung Nai là một trong những lựa chọn lý tưởng cho nhiều khách du lịch ưa khám phá và tránh khói bụi Hà Nội vào dịp cuối tuần.

Du lich Thung Nai

Du lich Thung Nai

Cảng du lịch Thung Nai

Đi du lịch Thung Nai bằng phương tiện gì?

  • Xe máy: Các bạn có thể đi bằng xe máy từ Hà Nội lên tp Hòa Bình theo đại lộ Thăng Long, sau đó rẽ lên cầu vượt Hoàng Xá, đi qua thị trấn Quốc Oai, rồi đến ngã tư Xuân Mai, chạy thẳng lên tp Hòa Bình. (Sở dĩ Easy Việt Travel hướng dẫn các bạn đi xe máy đi đường thị trấn Quốc Oai vì đây là đường trong huyện, không có quá nhiều ô tô tải lớn di chuyển và đường cũng khá đẹp). Tiếp đó, chạy dọc theo quốc lộ 6, đến dốc Cun rẽ phải vào đường Tây Tiến, chạy khoảng 10km là tới Thung Nai.
  • Xe ô tô: Các bạn xuất phát từ nội thành, chạy ra Đại lộ Thăng Long, chạy thẳng tới ngã tư Xuân Phải, rồi rẽ phải, chạy lên tp Hòa Bình. Tiếp tục chạy dọc quốc lộ 6 tới dốc Cun, rẽ phải vào đường Tây Tiến, rồi đến cảng Thung Nai. Với các bạn ở gần Hà Đông thì có thể chạy thẳng xe là tới ngã tư Xuân Mai, sau đó đi thẳng lên tp Hòa Bình, lên cảng Thung Nai.
  • Xe khách: Các bạn bắt xe khách Bình An/Liên Minh/Hiển Vinh tại bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa (45.000đ/người) lên tp Hòa Bình, xuống tại bến xe Trung tâm tp Hòa Bình, sau đó bắt taxi lên cảng Thung Nai.

Tham quan gì khi đi du lịch Thung Nai?

Thung Nai được hình thành sau khi đắp đậy trên sông Đà để xây dựng thủy điện Hòa Bình năm 1979, nằm trong quy hoạch khu du lịch cấp quốc gia lòng hồ Hòa Bình và được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên núi”. Khi đi du lịch Thung Nai, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngướng vẻ đẹp thiên nhiên sông nước hùng vì với nhiều hòn đảo lớn, nhỏ nhấp nhô trên mặt nước.

                                   Du lịch đền Thác Bờ

Đền Thác Bờ

Tại đây, du khách có thể tham quan đền Thác Bờ - ngôi đền linh thiêng nhất tỉnh Hòa Bình, nơi đón hàng nghìn người hành hương mỗi năm. Thăm động Thác Bờ, tham quan đảo cối xay gió và khám phá bản Ngòi, tìm hiểu nghề nuôi lồng cá trên lòng hồ sông Đà là một trong những hoạt động mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Thung Nai.

Du lich Thung Nai

Khám phá bản Ngòi - Bản dân tộc Mường trên lòng hồ Hòa Bình

Ăn gì khi đi du lịch Thung Nai?

Đi du lịch sông nước thì đương nhiên cá là đặc sản. Khi đi du lịch Thung Nai, các bạn có thể ăn các món đặc sản liên quan đến cá như cá nướng, cá hấp, cá sông hơi, cá nấu măng chua … Ngoài ra, còn có rất nhiều đặc sản Hòa Bình khác cũng được phục vụ tại đây như cỗ lá lợn bản, gà đồi hấp lá chanh, gà nướng …

Du lịch Thung Nai

      Cá nướng sông Đà

Du lich Thung Nai

Cỗ lá lợn bản

Một số nơi mà bạn có thể đặt dịch vụ ăn như đảo Dừa và bản Ngòi. Đặt ăn tại đảo Dừa khá rẻ, đại trà tuy nhiên phần vệ sinh ở đây hơi kém. Bản Ngòi là bản Mường cổ, mới đưa vào khai thác du lịch nên vẫn giữ được nét hoang sơ đặc trưng. Ăn tại bản Ngòi ngon, giá cả phải chăng và vừa ăn vừa ngắm cảnh sông núi hùng vĩ. Bản Ngòi là nơi duy nhất có món cá sông hơi nổi tiếng, thơm nức mũi và ăn một lần nhớ mãi mãi, các bạn nên khám phá bản Ngòi và thử món ăn đặc trưng này.

Mua gì khi đi du lịch Thung Nai?

Tại Thung Nai, người dân bản địa có bán rất nhiều đặc sản đặc trưng mà du khách có thể mua về làm quà như cá khô sông Đà, cá nướng sông Đà, ngọc cẩu để ngâm rượu, cơm lam …

Du lịch Thung Nai gần Hà Nội, hợp lý cho tất cả du khách hành hương đến đền Thác Bờ và những bạn ưa khám phá và trải nghiệm.

Các bạn có thể tham khảo thêm chương trình tour du lịch Thung Nai, du lịch đền Thác Bờ, khám phá bản Ngòi 1 ngày chỉ với 450.000đ.

Tư vấn trong nước

hang_lethu
hang_lethu

Tư vấn nước ngoài

hang_lethu
hang_lethu

Vé máy bay

hang_lethu
hang_lethu
Hỗ trợ