easyviettravel.vn easyviettravel.vn

Điện thoại: 024 62822028024 62821970 

Ăn gì, chơi gì, xem gì và nghỉ như thế nào khi đi du lịch bản Ngòi?

Bản Ngòi, xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình là bản du lịch cộng đồng dân tộc Mường, nơi sở hữu nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng, sông nước; một nơi lý tưởng để trải nghiệm, khám phá những điều thú vị, phù hợp để “trốn phố lên rừng”.

Trong bài viết này, Easy Việt Travel sẽ gợi ý tới các bạn tất tần tất thông tin liên quan đến ăn, ngủ, chơi khi đi du lịch bản Ngòi.

Du lịch bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi

Ăn gì khi đi du lịch bản Ngòi?
Bản Ngòi nằm trên đồi núi và bên bờ sông Đà do vậy bản có rất nhiều đặc sản mang đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, sông Đà. Đặc sản nổi tiếng khai thác trên đồi núi là măng bương, măng luồng, gà đồi, lợn bản …; đặc sản khai thác từ sông Đà gồm có cá măng, cá ngạnh, cá trắm, cá mương …Do yếu tố địa hình nên bản Ngòi nổi tiếng với Cỗ lá lợn bản và Cá sông Đà. 
Cỗ lá lợn bản bao gồm những món: dưa chuột chẻ, rựa mận, thịt lợn nướng, lợn hấp, lòng lợn luộc, tiết canh, canh loóng, dưa chua, củ quả luộc chấm muối vừng , xôi màu,…
Ngoài những món cá sông Đà nướng, hấp, nấu canh chua; bản Ngòi còn đặc trưng món cá sông Đà xông hơi thơm ngon, ngật, ăn một lần nhớ mãi.

Du lịch bản Ngòi

Chơi gì khi đi du lịch bản Ngòi?
Bản Ngòi chính là nơi đặt công viên nước bơm hơi 1500m2, lớn nhất vào mùa hè, để phục vụ khách du lịch. Bên cạnh việc chơi công viên nước, tại bản còn rất nhiều hoạt động dưới nước thú vị khác như chèo thuyền suft, chèo bè mảng, đi xe máy nước …

Du lịch bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi

Nếu các bạn đi du lịch bản Ngòi vào mùa đông, du khách có thể dạo bộ tham quan bản Mường, tìm hiểu đời sống của người địa phương và đặc biệt là khám phá các hang động có nhiều thạch nhũ đẹp lấp lánh.

Du lịch bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi

Nghỉ như thế nào khi đi du lịch bản Ngòi?
Bản Ngòi có 8 nhà homestay phục vụ khách du lịch nghỉ qua đêm, các nhà homestay đều đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ khách.

Du lịch bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi

Nghỉ homestay tại bản Ngòi

Xem gì khi đến bản Ngòi?
Khi đi du lịch bản Ngòi, bạn sẽ được thưởng thức những tiết mục văn nghệ mang đậm chất Mường do chính các chàng trai, cô gái tại bản biểu diễn, cùng tham gia giao lưu văn nghệ. Và đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội học cách đánh cồng chiêng đón khách của người Mường; chắc chắn đây là một trải nghiệm thú vị mà du khách sẽ không bao giờ quên khi đến với bản Ngòi.

Du lịch bản Ngòi

Du lịch bản Ngòi

Đi du lịch bản Ngòi để khám phá phong tục, tập quán, lối sống và tình cảm con người nơi đây, để thêm yêu cuộc sống tự nhiên hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm chương trình tour du lịch Thung Nai, Thác Bờ, bản Ngòi 1 ngày chỉ với 525.000đ

Tư vấn trong nước

hang_lethu
hang_lethu

Tư vấn nước ngoài

hang_lethu
hang_lethu

Vé máy bay

hang_lethu
hang_lethu
Hỗ trợ